Personal trainer là gì? Người hướng dẫn dạy tập gym gọi là gì? - FIT LIFE

Personal trainer là gì? Người hướng dẫn dạy tập gym gọi là gì?

Personal trainer

Bài viết được viết bởi tác giả - Khởi Nguyễn với kinh nghiệm 7 năm dạy tập gym, hơn 10 năm tập gym. Lời văn không hay nhưng "chắc chắn thật". Nhằm mang đến cho mọi người sự hiểu biết đầy đủ hơn về chuyên môn Khởi yêu thích và theo đuổi.

I. Personal trainer là gì?

Personal trainer nghĩa là huấn luyện viên cá nhân dạy tập gym 1 PT kèm 1 học viên trong môn tập gym ở phòng gym hiện nay. Personal trainer vừa là người thầy chỉ dạy, vừa là người bạn đồng hành hỗ trợ cùng học viên trong quá trình tập gym.

Người hướng dẫn tập gym gọi là gì

Người hướng dẫn tập gym gọi là gì? Người hướng dẫn tập gym tên tiếng anh gọi là personal trainer, tên tiếng việt hay gọi là huấn luyện viên cá nhân, là tên gọi 1 người có vai trò huấn luyện, hướng dẫn, chỉ dạy, kèm riêng cho 1 người trong môn tập gym ở trong phòng gym hiện nay.

II. Có nên thuê personal trainer?

Có nên thuê personal trainer? Thuê personal trainer là việc làm cần thiết! Thuê personal trainer giúp thay đổi bản chất lười biếng của con người! Dù mọi người hiểu biết tập gym sẽ giúp cơ thể khỏe hơn, dáng đẹp, bệnh tật ít hơn nhưng không hành động hoặc hành động ngắn hạn, bỏ cuộc giữa chừng.

Thuê personal trainer là cách giải quyết bản chất lười biếng của bản thân. Khi thuê personal trainer có 1 người chờ, ép tập, nhắc nhở. Và đóng tiền thuê personal trainer rồi, không tập thì mất tiền, vì tiếc tiền mà đi tập. Lâu dần hình thành thói quen mới và duy trì ổn định, mang lại giá trị về sức khỏe và cải thiện vóc dáng.

Những lý do có nên thuê personal trainer:

- Nghiên cứu chỉ ra rằng: 82% những người tham gia tập gym đóng gói 1, 2 tháng, 1, 2, 3 năm hay thậm chí trọn đời bỏ cuộc ngay sau vài buổi tập. Vì thiếu kiến thức, kỹ thuật và quan trọng là 1 người thầy personal trainer đồng hành. Bởi lẽ đó tục ngữ mới có câu: "Không thầy đố mày làm nên".

- Có rất nhiều chấn thương trong khi tập gym liên quan tới kỹ thuật mà nhiều người không biết. Chấn thương sẽ khiến việc tập gym bị đau đớn, trì hoãn, tốn kém chữa trị hoặc thậm chí chấm dứt.

- Personal trainer ép tập: kỷ luật và cường độ tập là 2 yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến 1 kết quả tốt trong tập gym.

- Hình thành thói quen thường xuyên tập gym bài bản, ăn uống khoa học và nghỉ ngơi đầy đủ. Giúp thay đổi vóc dáng cơ thể, duy trì và nâng cao sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

III. Nên thuê personal trainer trong bao lâu?

Nên thuê personal trainer trong bao lâu? Thuê personal trainer trong: 12 buổi, 36 buổi, 100 buổi... phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: cân nặng hiện tại ở mức độ nào, mục tiêu mong muốn thay đổi so với hiện tại, tài chính cho phép sử dụng.

1. Cân nặng hiện tại ở mức độ nào

Sẽ dựa theo chỉ số BMI để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại: bình thường hay thừa cân, béo phì cấp độ 1, 2, 3 hay thiếu cân.

- Tự tập: thuê personal trainer chỉ để biết kỹ thuật, dinh dưỡng rồi tự tập, chỉ cần thuê personal trainer 12 buổi.

- Thừa cân: dưới 3kg, cần thuê personal trainer khoảng 12 buổi đến 24 buổi.

- Tiền béo phì: thừa cân từ 3kg đến 6kg, cần thuê personal trainer khoảng 24 buổi đến 36 buổi.

- Béo phì cấp độ 1: thừa cân từ 6.5kg đến 19.5kg, cần thuê personal trainer khoảng 48 buổi đến 84 buổi.

- Béo phì cấp độ 2: thừa cân từ 20kg đến dưới 48kg, cần thuê personal trainer khoảng 96 buổi đến 192 buổi.

- Béo phì cấp độ 3: thừa cân trên 48kg, cần thuê personal trainer trên 200 buổi trở lên.

Đây là mức giảm cân tương đối theo khoa học từ 2.5kg đến 3kg/ 1 tháng. Kết quả nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều yếu tố: tính cách bản thân có kiên định và tính kỷ luật.

- Thiếu cân: số kg muốn tăng tương tự số buổi. Tăng cơ thì khó và lâu hơn nên số buổi và thời gian lâu hơn.

2. Mục tiêu mong muốn thay đổi so với hiện tại

Có mục tiêu giảm cân rất nhiều, giảm cân ít và gia tăng sức khỏe, không giảm cân chỉ cần tập cho khỏe hay cần tăng cân, tăng cơ... Mỗi mục tiêu khác nhau cần số buổi và thời gian khác nhau để đạt được.

Có những người làm ra nhiều tiền nhưng bận rộn nên đôi khi lười biếng tập gym. Họ hiểu biết hết nhưng họ chỉ cần có người đồng hành cùng hay ép họ tập khỏe hơn. Họ thuê personal trainer trong nhiều năm cũng bình thường.

3. Tài chính cho phép sử dụng

Có nhiều tiền thuê personal trainer nhiều buổi, có ít tiền thì thuê personal trainer ít buổi. "Không thầy đố mày làm nên" thuê ít hay nhiều thì cũng được chỉ dạy để biết hướng đi đúng.

IV. Giá thuê personal trainer

Giá thuê personal trainer hiện nay được tính theo số buổi dao động từ 250.000đ đến 400.000đ hay hơn 1 triệu/ 1 buổi tùy mô hình phòng gym, thời gian tập gym từ 60 phút đến 90 phút tùy thuộc vào: phương pháp tập gym, số lượng bài tập và thể lực của học viên do personal trainer đặt ra.

Giá thuê personal trainer được quyết định bởi quy mô kinh doanh và hệ thống cơ sở vật chất. Quy mô càng lớn thì giá thuê personal trainer càng cao, tiền thuê chi trả càng nhiều.

Để giá thuê personal trainer rẻ thì cần loại bỏ các yếu tố không quá cần thiết, không có tác dụng với quá trình tập luyện, ảnh hưởng đến giá thuê personal trainer như: mặt bằng đắt đỏ, không gian phòng tập rộng đẹp, cơ sở vật chất sang trọng, trang trí tốn kém, dịch vụ đi kèm...

Giá thuê personal trainer hiện nay nằm trong 5 khoảng giá sau:

1. Giá thuê personal trainer ở trung tâm cao cấp

Giá thuê personal trainer ở trung tâm cao cấp

Giá thuê personal trainer ở trung tâm cao cấp: từ khoảng 600k - hơn 1 triệu/ buổi. Vị trí mặt bằng đắt đỏ, không gian phòng tập rộng đẹp, cơ sở vật chất sang trọng, trang trí tốn kém... ảnh hưởng đến giá thuê personal trainer tăng cao.

Đối tượng : người có thu nhập cao, rất cao.

Triết khấu : cho personal trainer khoảng 15 - 20% hợp đồng. Lương không có hoặc thấp.

Áp lực : personal trainer bán phải được hợp đồng, đạt doanh số đưa ra là chính. Không hợp đồng không lương, lương thấp, bị nhắc nhở, cảnh báo, cuối cùng là nghỉ việc.

Personal trainer bán hàng > Huấn luyện

Phí người thuê personal trainer đóng được chia thành nhiều phần: tiền lãi công ty, mặt bằng, khấu hao tài sản, quảng cáo, quản lý, đội ngũ bán hàng, personal trainer...

2. Giá thuê personal trainer ở trung tâm tầm trung

Giá thuê personal trainer ở trung tâm tầm trung

Giá thuê personal trainer ở trung tâm tầm trung: từ khoảng 400k - 750k/ buổi. Với mức đầu tư vào: vị trí mặt bằng, không gian phòng tập, cơ sở vật chất, trang trí... ở mức trung cấp. Cũng ảnh hưởng đến giá thuê personal trainer tăng thêm.

Đối tượng : thu nhập cao và vừa.

Triết khấu : cho personal trainer khoảng 20% - 50% hợp đồng tùy trung tâm. Lương từ 3 - 5 triệu.

Áp lực : personal trainer phải bán được hợp đồng là chính. Không hợp đồng lương thấp, bị nhắc nhở, cảnh báo, chán nản cũng tự nghỉ việc.

Personal trainer bán hàng > Huấn luyện

Phí người thuê personal trainer đóng được chia thành nhiều phần : chủ trung tâm, mặt bằng, quảng cáo, quản lý, personal trainer ...

3. Giá thuê personal trainer ở câu lạc bộ bình dân

Giá thuê personal trainer ở câu lạc bộ bình dân

Giá thuê personal trainer ở câu lạc bộ bình dân: từ khoảng 200k - 300k/ buổi. Mức đầu tư vào vị trí mặt bằng hẹp, không gian nhỏ, cơ sở vật chất, trang trí... ở mức bình dân. Nên giá thuê personal trainer rẻ. Nhưng chỉ có 1 personal trainer đảm nhận khá nhiều công việc: hướng dẫn, trông nom, dọn dẹp...

Đối tượng : thu nhập vừa và thấp.

Triết khấu : 50% - 60% tiền dạy tùy phòng gym. Lương personal trainer từ 4 - 6 triệu.

Áp lực : personal trainer có nhiệm vụ chính là phải trông coi và hướng dẫn tất cả khách tập ở phòng gym. Personal trainer 1 kèm 1 "không khả thi".

Huấn luyện không tập trung > Personal trainer bán hàng

Phí người thuê personal trainer đóng được chia lại từ 40% - 50% cho chủ phòng. Hoặc chủ phòng cũng có thể là người vừa trông coi vừa dạy thì nhận hết.

4. Giá thuê personal trainer tự do

Giá thuê personal trainer tự do

Giá thuê personal trainer tự do: từ khoảng 250k - 500k/ buổi. Không tốn kém chi phí đầu tư nên giá thuê personal trainer rẻ nhất. Nhưng nhược điểm là tốn nhiều thời gian di chuyển, tốn kém thêm rất nhiều chi phí thuê phòng gym cho học viên và personal trainer nếu không có sẵn phòng gym chung cư. Hoạt động theo nhóm hoặc độc lập.

Personal trainer 1 Kèm 1 : chuẩn dịch vụ personal trainer 1 kèm 1.

Đối tượng : thu nhập rất cao, cao và vừa.

Triết khấu : 20% cho trưởng nhóm kiếm học viên. Hoặc 100% nếu personal trainer tự kiếm được học viên.

Áp lực : không kiếm được học viên thì personal trainer không có lương. Personal trainer tự bỏ tất cả các chi phí.

Personal trainer chỉ huấn luyện

Personal trainer chỉ lấy chi phí cho công sức và thời gian của personal trainer bỏ ra.

5. Giá thuê personal trainer ở phòng gym riêng tư (private gym)

Giá thuê personal trainer phòng gym riêng tư private

Giá thuê personal trainer ở phòng gym riêng tư (private gym): từ khoảng 250k - 500k/ buổi. Giá thuê personal trainer rẻ, tốt nhất! Chi phí thuê địa điểm thấp, diện tích nhỏ, trang trí đơn giản, trang bị ít, thường nằm trong các hẻm nên tiết kiệm tối ưu cho người thuê personal trainer. Miễn phí tiền phòng tập.

Personal trainer 1 kèm 1: chuẩn nhất dịch vụ personal trainer 1 kèm 1.

Đối tượng: thu nhập rất cao, cao và vừa.

Triết khấu: personal trainer nhận lương khoảng 60% khi dạy tại phòng private gym - 80% khi chạy đi dạy tận nơi.

Áp lực: công việc của personal trainer không thật sự ổn định, thường là hợp tác và nhận lương theo số buổi dạy được. Nhưng personal trainer được sự tự do, không ràng buộc, tâm lý thoải mái.

Personal trainer chỉ huấn luyện

Personal trainer tận tâm thì đa số mong muốn sự tự do, thoải mái để dạy tập trung và tốt hơn. Mức thu nhập họ không yêu cầu quá cao, ước muốn của họ là giúp thay đổi vóc dáng và sức khỏe nhiều người nhất có thể. Đó mới là những người làm nghề chân chính và tận tâm.

V. Kinh nghiệm thuê personal trainer

Kinh nghiệm thuê personal trainer mang lại hiểu biết để giúp mọi người đưa ra lựa chọn thuê personal trainer tốt nhất cho bản thân! Thuê được personal trainer tận tâm, đúng giá, kinh nghiệm lâu năm giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc tập gym.

Personal trainer

Personal trainer tận tâm: "thái độ quan trọng hơn trình độ" chỉ những người yêu thích và theo đuổi nghề personal trainer nhằm tạo ra giá trị về sức khỏe, vóc dáng mới thể hiện thái độ tốt! Những người theo nghề personal trainer vì tiền + áp lực doanh số ở các trung tâm lớn kinh doanh dịch vụ personal trainer khiến họ "không thể toàn tâm toàn ý". Môi trường kinh doanh "không thể" mang lại tâm lý làm nghề đúng nghĩa!

Personal trainer giá rẻ - số buổi nhiều: sự thật là mọi người "không thể" thay đổi vóc dáng chỉ với vài buổi tập với personal trainer. Thời gian đạt mục tiêu thường là rất lâu và giá thuê personal trainer rẻ sẽ giúp mọi người có đủ tiền và nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu kỳ vọng của bản thân.

Personal trainer kinh nghiệm dạy lâu năm: giúp đảm bảo đúng kỹ thuật, phòng tránh chấn thương. Personal trainer có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện ra vấn đề học viên đang thực hiện chưa đúng và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời để đạt kết quả.

VI. Phòng tập gym có personal trainer giá rẻ private gym Fit Life

Phòng tập gym có personal trainer giá rẻ private gym Fit Life, giá thuê personal trainer chỉ từ 247.000đ - 300.000đ/ 1 buổi tùy theo số lượng buổi đăng ký, số buổi thuê personal trainer càng nhiều thì giá thuê personal trainer càng rẻ. Giá rẻ vì đã tối ưu những thứ không cần thiết, không hiệu quả cho việc tập gym! Personal trainer chỉ lấy chi phí cho công sức và thời gian của personal trainer bỏ ra. Miễn phí tiền phòng tập.

Private gym Fit Life là phòng gym riêng tư có personal trainer giá rẻ chỉ dành cho học viên thuê personal trainer dạy kèm riêng 1 vs 1 và personal trainer chạy tới dạy tận nơi (chung cư, phòng gym gần nhà, tại nhà), không cần di chuyển tiết kiệm thời gian, nắng mưa gây khó chịu.

PRIVATE GYM FIT LIFE MANG LẠI

NHỮNG GIÁ TRỊ

Không gian riêng tư: chỉ có personal trainer và học viên. Cao điểm chỉ từ 4 - 6 người trong 1 khung giờ.

Máy tập đầy đủ - an toàn - không độ chế bài tập: ở Fit Life chỉ toàn là máy tập để tập luyện hiệu quả - an toàn. Bạn không nên mạo hiểm với những bài tập khó kiểm soát, không có máy tập chuyên dụng sẽ có nguy cơ cao dẫn tới nguy hiểm đối với việc tập luyện. Đặc biệt không có máy chạy bộ. Chạy bộ cũng chỉ là 1 bài tập to bắp chuối + đùi trước. Nếu bạn chạy bộ thì bạn không cần thuê personal trainer gây tốn kém.

Cam kết hiệu quả: mỗi 1 học viên sẽ được tính toán, theo dõi, lên thực đơn riêng phù hợp với thể trạng và mục tiêu mong muốn đạt được trong thời gian xác định.

Personal trainer kinh nghiệm - giá rẻ: kinh nghiệm dạy gym 7 năm - Giá thuê chỉ từ 247.000đ - 300.000đ mỗi buổi tập, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên của mình, giảm bớt áp lực về tài chính và có nhiều thời gian hơn để thay đổi, đạt kết quả mà bản thân mong muốn. Miễn phí phòng tập.

Thái độ tận tâm: "thái độ quan trọng hơn trình độ" chỉ những người yêu thích và theo đuổi nghề personal trainer nhằm tạo ra giá trị về sức khỏe, vóc dáng mới theo nghề lâu dài! Môi trường tự do, thoải mái hình thành thái độ tốt cho người làm nghề.

Thuê personal trainer tại nhà private gym Fit Life chuyên cung cấp personal trainer tới tận nơi, dạy tại nhà, chung cư với nhiều năm trong nghề. Mọi người không cần di chuyển tốn kém thời gian, nắng mưa gây khó chịu. Giá thuê personal trainer tại nhà rẻ, personal trainer chỉ lấy công sức và thời gian bỏ ra.

PRIVATE GYM FIT LIFE CAM KẾT HIỆU QUẢ

GIÁ THUÊ PERSONAL TRAINER PRIVATE GYM FIT LIFE

Giá thuê personal trainer Fit Life

Tại private gym Fit Life, thuê người dạy tập gym chỉ từ 247.000đ - 300.000đ/ 1 buổi tùy theo số lượng buổi đăng ký, số buổi thuê người dạy tập gym càng nhiều thì giá thuê người dạy tập gym càng rẻ. Giá rẻ vì đã tối ưu những thứ không cần thiết, không hiệu quả cho việc tập gym! Người dạy tập gym chỉ lấy chi phí cho công sức và thời gian của mình bỏ ra. Miễn phí tiền phòng tập.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Từ đó thuê personal trainer nhằm tiết kiệm chi phí, chất lượng và mang lại hiệu quả tốt nhất!

Chúc mọi người luôn đạt kết quả tốt nhất trên con đường tập gym của mình!

Fit Life private gym - Huấn luyện viên gym, cá nhân, PT, fitness, thể hình tận tâm!

ĐỊA CHỈ - NHẤP VÀO CHỈ ĐƯỜNG : 595/009 Chung Cư 96 Căn, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

HOTLINE : 0931 417 114